อังคาร. เม.ย. 20th, 2021

World Cup 2030

World Cup 2030

World Cup 2030 : สมาคมสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์สนับสนุนการเสนอราคาจากรัฐบาลสหราชอาณาจักร

นายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันกล่าวว่าเป็น “เวลาที่เหมาะสม” สำหรับสหราชอาณาจักรและสาธารณรัฐไอร์แลนด์ในการเสนอราคาร่วมกันเพื่อเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกปี 2030

มีรายงานว่ารัฐบาลสหราชอาณาจักรจะให้คำมั่นสัญญา 2.8 ล้านปอนด์เพื่อเริ่มต้นกระบวนการในงบประมาณของวันพุธ

สมาคมฟุตบอลของอังกฤษเวลส์สกอตแลนด์ไอร์แลนด์เหนือและไอร์แลนด์กล่าวว่าพวกเขา “ดีใจ” กับความมุ่งมั่นของรัฐบาล

“เรากระตือรือร้นมากที่จะนำฟุตบอลกลับบ้านในปี 2030” จอห์นสันกล่าว

ในการให้สัมภาษณ์กับดวงอาทิตย์เขากล่าวเพิ่มเติมว่า:“ผมคิดว่ามันเป็นสถานที่ที่เหมาะสมมันคือบ้านของฟุตบอลมันเป็นเวลาที่เหมาะสมมันจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างยิ่งสำหรับประเทศ

“เราต้องการเห็นโบนันซ่าของฟุตบอลในอีกหลายปีข้างหน้า”

การศึกษาความเป็นไปได้จะดำเนินต่อไปก่อนที่กระบวนการประมูลฟุตบอลโลกอย่างเป็นทางการจะเริ่มในปี 2022

แถลงการณ์ร่วมจากสมาคมฟุตบอลแห่งอังกฤษเวลส์ไอร์แลนด์ไอร์แลนด์เหนือและสกอตแลนด์อ่านว่า “สมาคมฟุตบอลและพันธมิตรรัฐบาลของสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์มีความยินดีที่รัฐบาลสหราชอาณาจักรให้คำมั่นที่จะสนับสนุนการเสนอราคาห้าสมาคมในอนาคตสำหรับ ฟุตบอลโลก 2030 Fifa

“FA จะยังคงดำเนินงานด้านความเป็นไปได้เพื่อประเมินความเป็นไปได้ของการเสนอราคาก่อนที่ฟีฟ่าจะเปิดกระบวนการอย่างเป็นทางการในปี 2565

“ การจัดเวทีฟุตบอลโลก Fifa จะเป็นโอกาสที่เหลือเชื่อในการส่งมอบผลประโยชน์ที่เป็นรูปธรรมให้กับประเทศของเรา

“หากมีการตัดสินใจประมูลงานเราหวังว่าจะได้นำเสนอข้อเสนอการเป็นเจ้าภาพของเราต่อฟีฟ่าและชุมชนฟุตบอลทั่วโลกในวงกว้าง”

จอห์นสันยังบอกกับหนังสือพิมพ์ว่าสหราชอาณาจักรเตรียมพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยูโร 2020 เพิ่มเติมหลังจากที่รัฐบาลเมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้เปิดเผยแผนการที่จะยุติข้อ จำกัด ทั้งหมดในการติดต่อทางสังคมในอังกฤษภายในวันที่ 21 มิถุนายน

เงินยูโรถูกเลื่อนออกไปหนึ่งปีเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาและตอนนี้มีกำหนดจะเกิดขึ้นใน 12 เมืองเจ้าภาพในช่วงฤดูร้อนนี้ เป็นที่เข้าใจกันว่า Uefa ยังคงมุ่งมั่นที่จะให้ทัวร์นาเมนต์ดำเนินต่อไปในลักษณะนี้

เวมบลีย์จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน 7 เกมซึ่งรวมถึงรอบชิงชนะเลิศและรอบรองชนะเลิศของยูโร 2020 ในขณะที่กลาสโกว์และดับลินจะเป็นเจ้าภาพด้วย

อังกฤษยังเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปหญิงที่เลื่อนออกไปในปี 2022

การแข่งขันฟุตบอลชายรายการใหญ่ครั้งสุดท้ายที่เล่นในสหราชอาณาจักรคือการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปปี 1996 ซึ่งอังกฤษเป็นเจ้าภาพ 30 ปีหลังจากการแข่งขันฟุตบอลโลกรายการเดียว

อังกฤษล้มเหลวในการเสนอราคาซึ่งนำหน้าโดยอดีตกัปตันเดวิดเบ็คแฮมเจ้าชายวิลเลียมและอดีตนายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 ซึ่งไปรัสเซีย

ฟุตบอลโลกตั้งแต่ปี 2026 เป็นต้นไปจะมีการแข่งขัน 48 ทีมเริ่มต้นเมื่อสหรัฐอเมริกาแคนาดาและเม็กซิโกเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

คาดว่าจะมีการเสนอราคาร่วมจากชิลีอาร์เจนตินาปารากวัยและอุรุกวัยสำหรับการแข่งขันปี 2573 ในขณะที่สเปนโมร็อกโกและโปรตุเกสกำลังพิจารณาการเสนอราคาร่วมกัน

อ่านข่าวอื่นๆต่อได้ที่  https://logicufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *